Skip to main content

Một điểm tuyệt vời của tóc xoăn là có vẻ như bạn đã đầu tư công sức để tạo kiểu nhiều hơn so với thực tế. Nhưng đôi khi bạn có thể nhận thấy rằng bạn có những lọn tóc xoăn đúng nếp ở một số khu vực trong khi phần còn lại là một mớ rối bù. Vậy điều gì ảnh hưởng tới những lọn tóc của bạn, và làm thế nào để bạn lại có một mái tóc bồng bềnh sau một ngày tồi tệ?

KIỂM TRA CÁC LỌN TÓC XOĂN

Việc kiểm tra và phát hiện thấy những phần tóc có kết cấu không đồng đều có thể khiến bạn thất vọng nhưng thực sự đây là một cách hữu ích để phát hiện các phần tóc không khỏe mạnh và không được nuôi dưỡng đúng cách. Khi các lọn tóc của bạn xẹp xuống và thiếu sức sống ở phần đuôi tóc, đó là dấu hiệu cho thấy các loại dầu tự nhiên trên da đầu không thể di chuyển từ chân tóc đến ngọn tóc. Điều này có nghĩa là tóc của bạn không được dưỡng ẩm nhiều ở phần ngọn và sẽ cần nhiều sự chăm sóc dịu dàng yêu thương hơn.
Tóc bạn càng khô thì khả năng bị hư tổn càng cao. Và với độ ẩm và ô nhiễm không khí mà mái tóc của bạn phải tiếp xúc hàng ngày, lớp tóc bị quăn có thể làm cho các lọn tóc của bạn mất đi hình dáng bồng bềnh và trở thành một mớ bông xù.

CHĂM SÓC TÓC XOĂN ĐỂ CÓ MÁI TÓC BỒNG BỀNH

Bà Amy McMichael, Giáo sư Da liễu tại Đại học Wake Forest, cho biết: “Các lọn tóc xoăn có thể dễ bị hư tổn hơn so với các sợi tóc thẳng.” Khi thiếu độ ẩm, các lọn tóc xoăn càng dễ bị gãy rụng, chẻ ngọn và mảnh sợi và khó vào nếp. Điều này khiến tóc bạn trông thiếu sức sống và mất độ bồng bềnh.
Đừng lo lắng! Chăm sóc tóc xoăn khá đơn giản, miễn là bạn đang sử dụng các sản phẩm phù hợp cho loại tóc của mình. Bà McMichael đưa ra lời khuyên như sau: “Điều quan trọng là bạn phải sử dụng dầu gội, dầu xả và các liệu pháp chăm sóc dành cho tóc xoăn vì những sản phẩm này có các thành phần dưỡng đặc biệt có thể bảo vệ kiểu tóc xoăn của bạn”.

ĐỂ TÓC ĐƯỢC NHẸ

Không nên để những lọn tóc của bạn bị khô và hư tổn nặng nề. Hãy giữ cho tóc nhẹ và bồng bềnh với thói quen chăm sóc tóc phù hợp. Sau mỗi lần gội đầu, thoa đều một lớp dầu xả bắt đầu từ ngọn tóc (nơi tóc bạn cần được chăm chút nhiều nhất) và vuốt ngược lên đến gần chân tóc thì dừng lại và đừng để dầu xả chạm vào da đầu.

Một loại dầu xả tốt, như Dầu Xả Pantene Pro-V Diệu Kỳ Phục Hồi Tóc Hư Tổn, có thể cung cấp cho tóc bạn độ ẩm cần thiết và bảo vệ hư tổn, đặc biệt là ở những phần tóc có xu hướng bị hư tổn. Không cần máy uốn tóc, không cần máy sấy tóc, không cần thêm các sản phẩm bổ sung — tất cả chỉ mất ba phút để giữ cho tóc bạn bồng bềnh và đúng nếp.

Vì vậy, cho dù tóc bạn xoăn nhẹ hay xù mì, bạn vẫn hoàn toàn có thể tránh những ngày tóc xấu và tự hào với mái tóc bồng bềnh tuyệt đẹp của mình.