Skip to main content

Không ai muốn có một mái tóc bị hư tổn. Tuy nhiên trước khi bạn tìm ra được các biện pháp xử lý tóc bị hư tổn, bạn cần hiểu rõ các nguyên nhân làm hỏng tóc. Tóc hư tổn có thể là hậu quả của nhiều yếu tố khác nhau như chăm sóc tóc sai cách trong một thời gian dài. Để xử lý tận gốc của vấn đề, chúng tôi đã thống kê một số những nguyên nhân gây hư tổn tóc thường gặp và các bước cần tiến hành để phục hồi tóc hư tổn.

DANH SÁCH NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HƯ TỔN TÓC THƯỜNG GẶP

SỬ DỤNG HÓA CHẤT

Thay đổi dung nhan giống như nhóm K-pop yêu thích của bạn với việc nhuộm tóc thường xuyên và tạo kiểu tại salon có thể rất thú vị, nhưng chúng cũng có thể làm hỏng mái tóc của bạn. Các quá trình uốn, duỗi hay ép tóc đều sử dụng hóa chất để thay đổi cấu trúc và vẻ bề ngoài của tóc bạn bằng cách phá vỡ các liên kết đisulphua. Màu nhuộm có thể làm hỏng phần cốt lõi của tóc hay còn gọi là lớp giữa của tóc – thẩm thấu qua lớp biểu bì và lớp F, lớp axit béo giúp tóc có kết cấu mịn mượt tự nhiên.

TIẾP XÚC VỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Vitamin D rất cần thiết cho chúng ta nhưng cái gì quá nhiều cũng không tốt. Tiếp xúc thường xuyên với tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời có thể gây hư tổn tóc. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây tác hại cho tóc của bạn tương tự như kgi thuốc tẩy phá vỡ lớp protein keratin ở tóc của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi tóc bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các sợi tóc sẽ bị bạc màu, khô hơn và dễ gãy hơn. Khi tóc bạn khô, tóc còn có thể bị chẻ ngọn.

SỰ MÀI MÒN

Thậm chí kể cả khi bạn chăm sóc tóc rất cẩn thận, thông thường, các hoạt động hàng ngày như chải đầu hoặc tạo kiểu có dùng nhiệt cũng có thể gây hư tổn tóc. Chải đầu quá nhiều (đúng thế, điều này có thể xảy ra) và thậm chí việc chải đầu khi mới gội xong có thể gây gãy rụng, chẻ ngọn và làm hư tổn lớp biểu bì trên tóc của bạn. Việc sấy tóc hàng ngày cũng làm mất độ ẩm của tóc.

ĐÂY LÀ CÁCH BẠN PHỤC HỒI HƯ TỔN TÓC

ĐÃ ĐẾN LÚC CẦN NGĂN NGỪA HƯ TỔN

Phòng bệnh chắc chắn tốt hơn chữa bệnh. Một khi lớp biểu bì trên tóc của bạn đã bị hư tổn nặng, bạn sẽ không có cơ hội chữa trị hư tổn và phục hồi lớp biểu bì trở lại thành 100% như trước. Vì vậy, trước khi bạn gây hư tổn nặng nề cho tóc của mình, đây là một số điều bạn cần nhớ để xử lý tóc hỏng.

HÃY NHẸ NHÀNG VỚI TÓC CỦA BẠN

Dù là vuốt tóc hay chải tóc, đừng quá thô bạo. Sự chẻ ngọn có thể xảy ra khi tóc bạn ướt và rối, vì vậy bạn cần dùng lược có răng thưa. Khi sử dụng dụng cụ tạo kiểu tóc, bạn cần dùng chất bảo vệ tóc bạn khỏi tác động của nhiệt để giữ cho tóc mềm và dễ chải. Chữa trị tóc hư tổn cần được bắt đầu bằng việc đối xử với tóc thật dịu dàng và không làm tóc hư tổn thêm.

DÙNG DẦU XẢ THƯỜNG XUYÊN

Vũ khí chống lại sự hư tổn của tóc, kể cả sự chẻ ngọn là gì? Dầu xả! Lớp giữa của tóc bạn lệ thuộc vào các liên kết mạnh của các phần tử lưu huỳnh và các liên kết yếu hơn của các phần tử hyđrô. Khi bạn cấp dưỡng cho tóc , quá trình cấp dưỡng tái tạo lại các liên kết hyđrô và cải thiện độ ẩm cho tóc của bạn. Kết quả là lớp biểu bì trên tóc bạn có khả năng chống chọi với các tác động của thời tiết. Cải thiện độ ẩm của tóc cũng là một biện pháp hữu hiệu để điều trị và ngăn ngừa sự chẻ ngọn.

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM PHÙ HỢP ĐỂ CHĂM SÓC TÓC HƯ TỔN

Một quy tắc bất di bất dịch là bạn cần dưỡng tóc sau mỗi lần gội. Sử dụng Dầu Gội và Dầu Xả Pantene Phục Hồi Hư Tổn Toàn Bộ là một lựa chọn tốt cho bạn đấy. Nguyên liệu chủ chốt của hai sản phẩm này là chất dimethicone, một loại silicone tổng hợp giúp tóc trơn láng, suôn mượt, óng ả như tơ. Xả lại tóc của bạn với Dầu Xả Pantene 3 Phút Diệu Kỳ Phục Hồi Hư Tổn Toàn Bộ để làm giảm thất thoát protein và ngăn ngừa hư tổn trong tương lai.

Khi bạn thấu hiểu mái tóc của mình, bạn có thể chọn lựa cách chăm sóc tóc và các sản phẩm phù hợp để có một mái tóc khỏe khoắn hơn.
Tìm hiểu thêm về các lợi ích của việc có một mái tóc chắc khỏe.