Skip to main content

Bạn đã bao giờ ước tóc mình có một lớp áo giáp bảo vệ tuyệt vời chống lại các tác nhân khắc nghiệt, nhiệt hay việc tạo kiểu chưa? Có một lớp áo giáp như thế đấy. Khi chải đầu hoặc tạo kiểu hàng sáng, có một vài sợi tóc bất kham rơi lòa xòa từ mái tóc óng ả của bạn và làm bạn chú ý vì chúng ở lạc chỗ. Ngay lúc đó bạn nhận thấy tóc bạn bị chẻ ngọn hoặc có một số sợi bắt đầu bị gãy từ giữa sợi. Vậy bạn cần phải làm gì với tóc bị chẻ ngọn? Vâng, trước khi bạn vớ lấy một chiếc kéo nhỏ để cắt xoẹt các ngọn tóc bị chẻ ngọn, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy xem xét nguyên nhân gây ra chẻ ngọn: Lớp biểu bì, lớp áo giáp bảo vệ tóc của bạn, đã bị mòn và những sợi tóc đó khó lòng được bảo tồn nguyên vẹn.

Tiến sĩ Jeni Thomas, một nhà khoa học của Pantene chuyên nghiên cứu về các loại hư tổn của tóc bao gồm tóc chẻ ngọn, cho biết: “Cấu trúc của lớp biểu bì được thiết kế một cách tự nhiên để có tác dụng như một hàng rào chắc chắn giữa phần lõi mỏng manh của một sợi tóc và môi trường xung quanh.”
Không có lớp áo giáp bảo vệ này, phần lõi của sợi tóc bị không được trang bị để gắn kết với nhau khi chúng bị lộ ra. Sau đó, chẳng chóng thì chầy, các sợi tóc sẽ bị gãy hoặc đứt hoàn toàn, khiến tóc của bạn bị chẻ ngọn thật khó coi.
Tiến sĩ Thomas khuyến cáo phòng bệnh hơn chữa bệnh. “Hãy đảm bảo là bạn sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội, vuốt dầu xả dọc theo chiều dài của sợi tóc để giúp tóc bảo toàn cấu trúc.” Dầu xả Pantene 3 Phút Diệu Kỳ là một giải pháp hữu hiệu để tạm thời khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn giữa các lần gội.

Bạn cần làm gì khi những lọn tóc bị chẻ ngọn của bạn không thể được cứu vãn bằng cách dùng dầu xả? Có lẽ giải pháp cuối cùng là bạn phải xén chúng đi. Cắt tóc thực sự là cách duy nhất để loại bỏ những phần tóc chẻ ngọn, vì một số hư tổn xảy ra cả ở phần trên của sợi tóc. Nếu các kiểu tóc ngắn như tóc bob ngang vai hay tóc tém pixie quá ngắn cho bạn, bạn đừng để những sợi tóc chẻ ngọn quyết định thời điểm bạn cần cắt tóc nhé. Hãy tập trung ngăn ngừa hư tổn và bảo vệ tóc để có một mái tóc khỏe khoắn và mượt mà!