Skip to main content

Những Nguyên Nhân Nào Gây Rụng Tóc và Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Tóc Rụng?
Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc

Gần đây bạn để ý thấy tóc của mình rụng như trút? Để điều trị tình trạng *rụng tóc một cách hiệu quả và ngăn ngừa tóc rụng, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc để sau đó bạn có thể lựa chọn giải pháp thích hợp ngăn ngừa tóc rụng.

Điều rắc rối là rụng tóc có thể do rất nhiều yếu tố khác nhau gây ra bao gồm những yếu tố sau đây:

 1. Stress không tốt cho sức khỏe của bạn và điều đó bao gồm sức khỏe của mái tóc của bạn. Stress hủy hoại quá trình tăng trưởng tự nhiên và chu trình nghỉ ngơi của tóc bạn và đây là lý do khiến nó trở thành thủ phạm hàng đầu gây rụng tóc.
 2. Các hóc môn đóng vai trò hết sức quan trọng trong các chức năng của cơ thể bạn, vì vậy bạn có thể để ý thấy tóc rụng nhiều khi mang thai, trong giai đoạn mãn kinh hay khi bạn bị rối loạn nội tiết.
 3. Các bệnh lý và một số loại thuốc với tác dụng phụ có thể làm gián đoạn chu trình tự nhiên của tóc gây rụng tóc.
 4. Khi bạn giảm cân đột ngột và cấp tốc, cơ thể của bạn phải chịu đựng một trạng thái khủng khoảng và ngừng cung cấp dưỡng chất cho các bộ phận không thiết yếu trong cơ thế như tóc của bạn gây nên tình trạng tóc rụng.

Cách Ngăn Ngừa Rụng Tóc

Có lẽ bạn đã từng nghe hàng tỉ bí kíp truyền miệng của các bà ngoại hay bà thím về cách phòng ngừa rụng tóc như gội đầu bằng bồ kết, lá sả hay lá hương nhu hoặc sử dụng dầu dừa. Tuy nhiên những kinh nghiệm dân gian này nhiều khi khó có thể áp dụng thường xuyên trong thời buổi bận rộn hiện nay, vì vậy giải pháp tốt nhất cho bạn là tìm hiểu kỹ về những lý thuyết đúng đắn để ngăn ngừa rụng tóc.

 1. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi đầy đủ và thử các cách thư giãn cơ thể như thiền, viết nhật ký hay đi mát xa. Bằng cách này, bạn sẽ bớt căng thẳng và đây là điều hết sức quan trọng vì chính stress là thủ phạm gây rụng tóc.
 2. Nếu bạn nghi ngờ các nguyên nhân gây rụng tóc của bạn có thể nội tiết, bệnh lý, thuốc men, hay do giảm cân đột ngột, hãy đi khám bệnh và tìm hiểu cách bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, các loại dược phẩm bạn đang dùng thậm chí thay đổi cả lối sống để ngăn ngừa rụng tóc.
 3. Tránh các kiểu tóc dễ gây hại làm tóc bị căng như cột tóc kiểu đuôi ngựa hay bện tóc chặt. Thử thay đổi kiểu tóc, lúc buộc lỏng lúc cột chặt để tóc có thời gian nghỉ ngơi.
 4. Tránh dùng các dụng cụ uốn hay sấy tóc với nhiệt độ cao để đề phòng gãy rụng hay các tổn thương vĩnh viễn. Thay vào đó, hãy thử dùng các kỹ thuật tạo kiểu không cần nhiệt và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc dịu nhẹ.
 5. Tránh dùng các loại kem hay tinh chất làm nặng tóc hay làm xáo trộn các loại dầu tự nhiên trên tóc của bạn.
 6. Hạn chế sử dụng các loại hóa chất để nhuộm, tẩy hay uốn tóc. Đây là những tác nhân có hại gây rụng tóc.
 7. Cuối cùng là một giải pháp cực kỳ đơn giản, bạn sẽ băn khoăn không hiểu bằng cách nào mà đó có thể là hiện thực – hãy gội đầu để phòng tránh rụng tóc. Khi bạn gội đầu hàng ngày, bạn giúp tóc của mình trở nên khỏe khoắn bằng cách cung cấp tất cả các loại dưỡng chất và các thành phần chống lại các tác nhân kích thích mà tóc của bạn cần. Tương tự như biện pháp tăng cường sức khỏe cho cơ bắp, việc gội đầu hàng ngày làm tóc của bạn trở nên chắc khỏe và giảm nguy cơ gãy rụng.

  Tìm hiểu thêm bí quyết cách gội đầu hàng ngày. Sống ở một đất nước có môi trường nóng, ẩm, tắm gội THƯỜNG XUYÊN là bản năng tự nhiên của bạn. Một bí quyết mấu chốt là bạn cần dùng những sản phẩm chăm sóc tóc chú trọng đến tác dụng ngăn ngừa tóc rụng. Hãy khởi đầu với Dầu Gội Pantene Pro-V Ngăn Rụng Tóc. Đây là loại dầu gội có chứa Hỗn Hợp Dưỡng Chất Pro-V độc đáo không những làm sạch tóc mà còn nuôi dưỡng và làm chắc khỏe* từng sợi. Bạn sẽ nhận thấy tóc bạn chắc khỏe hơn nhiều* với ít búi rối hơn và tóc ít rụng hơn*, thậm chí ngay cả khi tóc ướt hoặc sau khi chải đầu. Để có kết quả khả quan hơn, hãy dùng kèm dầu gội này với Dầu Xả Pantene Pro-V 3-Phút Ngăn Rụng Tóc. Sau khi gội sạch, thoa dầu xả để cấp dưỡng sâu cho tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn*, bóng mượt hơn từ trong ra ngoài. Sử dụng bộ đôi sản phẩm này giúp làm sạch tóc của bạn hàng ngày là một trong những cách đơn giản nhất mà lại tối ưu nhất để ngăn ngừa rụng tóc. Vì vậy mỗi khi gội đầu, bạn hãy làm cho việc gội đầu hiệu quả hơn với Dòng Sản Phẩm Pro-Vitamin của Pantene. Bạn sẽ nhậ thấy chẳng mấy chốc mà tóc bạn trở nên lộng lẫy, chắc khỏe hơn trước! #Chắc KhỏeNgay*rụng tóc do hư tổn đối lập với dầu gội không chứa dầu xả P&G

*Các vấn đề tham khảo trên trang này liên quan tới rụng tóc do gãy rụng.