Skip to main content

Bạn khao khát có một mái tóc dài suôn mượt nhưng ước mơ của bạn luôn bị tan vỡ vì tóc bị hư tổn hoặc rụng? Sau đây là một số lời khuyên để giúp bạn có một mái tóc dài mượt, chắc khỏe.

1. KHỞI ĐẦU MỚI

Tất cả chúng ta đều có chu kỳ phát triển tóc khác nhau, về cơ bản đây là thời gian tóc bạn phát triển đến độ dài tối đa trước khi rụng. Tuy nhiên, đôi khi các sợi tóc sẽ bị gãy rụng trước khi chúng đạt được chiều dài tiềm năng. Tóm lại, chỉ có tóc khỏe mới có thể mọc dài được. Vì vậy, nếu bạn muốn có mái tóc dài đến thắt lưng, bước đầu tiên bạn cần làm là một sự khởi đầu mới. Bạn hãy xén vài cm để loại bỏ phần đuôi tóc xơ xác, dễ gãy và hư tổn.

2. HÃY NHẸ NHÀNG VỚI TÓC

Hiển nhiên là tóc sẽ bị gãy nếu bạn không nhẹ tay, cho dù tóc có chắc khỏe đến đâu. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn động chạm tới tóc, cho dù là quấn khăn, sấy khô hay chải tóc. Mục đích của việc chải tóc là gỡ rối và tạo nếp. Nếu bạn gội và dưỡng tóc thường xuyên, bạn sẽ thấy việc chăm chút cho tóc thật nhàn tênh! Tốt nhất bạn nên dùng lược răng thưa khi tóc ướt, chải tóc dần dần từ dưới lên trên.

3. ĐỪNG THAY ĐỔI KIỂU TÓC QUÁ NHIỀU

Việc chăm sóc một mái tóc dài rõ ràng là tốn nhiều công sức hơn là để tóc ngắn. Nếu bạn muốn có một mái tóc dài khỏe khoắn, có lẽ bạn phải từ bỏ việc chạy theo mốt và thay đổi kiểu tóc quá nhiều.

Điều đó có nghĩa là không tẩy tóc, không thắt bím kiểu tóc đuôi ngựa quá chặt hay thường xuyên búi tóc cao vì những kiểu này có thể khiến tóc yếu, chẻ ngọn hoặc gãy rụng. Tránh dùng hóa chất, nên thay đổi kiểu buộc tóc, lúc buộc lỏng, lúc buộc chặt và hãy để tóc xõa bất cứ khi nào có thể.

4. DƯỠNG TÓC THƯỜNG XUYÊN

Hãy nhớ lại thời ấu thơ, mẹ bạn, bà ngoại hoặc các bà cô luôn cố thúc ép để bạn ăn nhiều trái cây và rau hơn? Họ cũng có thể đã giảng giải cho bạn về công dụng của các loại vitamin và chất dinh dưỡng giúp cho bạn có một làn da và mái tóc khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống giàu protein, vitamin (A, B7, C và E), khoáng chất (kẽm, sắt) và các axit béo omega-3 sẽ chăm sóc tóc của bạn từ bên trong.

Từ bên ngoài, dầu gội và dầu xả phù hợp sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh và đủ dưỡng. Công thức Pro-Vitamin của Pantene tăng cường sức mạnh cho cả phần tóc yếu nhất, mang lại cho bạn một mái tóc chắc khỏe hơn từ gốc đến ngọn.

Có lẽ bạn đã từng nghe câu chuyện về nàng công chúa tóc mây Rapunzel có mái tóc thật dài và chắc khỏe để giúp một chàng hoàng tử đẹp trai leo lên tòa tháp cao nơi nàng bị mụ phù thủy ác độc nhốt giữ. Đây có thể chỉ là chuyện trong truyện cổ tích, nhưng đó lại là một thực tế cho thấy bí quyết để có mái tóc dài là giữ cho tóc thật khỏe mạnh để chống lại tình trạng gãy rụng. Hãy dành yêu thương cho mái tóc của bạn bằng những mẹo nhỏ này, và chẳng mấy chốc bạn sẽ có một mái tóc dài, chắc khỏe!